Cùng điểm qua những dự đoán mới nhất về smartphone năm 2018

Van Thanh Nhan 18/11/2017

Cùng điểm qua những dự đoán mới nhất về smartphone năm 2018

Lê Bùi Hoàng Minh 1 ngày trước 13 bình luận

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Dù năm 2017 vẫn chưa kết thúc nhưng đây đã là lúc chúng ta có thể đóng lại "trang sách" về những mẫu điện thoại trong năm và bắt đầu tiến đến các thế hệ mới. Bây giờ, mời bạn cùng mình xem qua những dự đoán của Alex Dobie, cây viết của Android Central về thế giới Android năm 2018.

Về cơ bản, tỉ lệ màn hình chuẩn sẽ là 18:9

Những điện thoại có thiết kế không viền, màn hình lớn đã bắt đầu phổ biến kể từ khi Samsung và Xiaomi ra mắt Galaxy S8 hay Mi MIX. Tỉ lệ này sẽ trở thành chuẩn mực màn hình mới của mọi smartphone về sau từ flagship cho đến các dòng điện thoại tầm trung.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Dung lượng pin lớn

Chúng ta đã thấy được rất rõ điều này trong những sản phẩm vào cuối năm nay như Huawei Mate 10 Pro HTC U11 Plus hay BlackBerry Motion,…

Và sang năm, khi mà các chuyên gia đã tìm ra cách để tăng dung lượng pin trong không gian nhỏ sẽ giúp smartphone sở hữu viên pin đến tận 4.000 mAh dù có thiết kế thanh mảnh, thời trang.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Một số ít hãng học theo phần notch lạ đời của iPhone X

Nói đến vấn đề này, "ứng cử viên" đầu tiên mà Alex Dobie nghĩ tới chính là OPPO. Dù có hơi khác biệt nhưng Apple đã phần nào thành công trong việc dùng notch để thay thế thanh trạng thái huyền thoại.

Và Alex tin rằng sẽ có một loạt các smartphone Trung Quốc mang phần notch này về, tích hợp vào sản phẩm rồi bán với giá rẻ hơn trong mùa hè năm sau.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Một hãng nào đó sẽ tìm ra cách nhúng vân tay vào trong màn hình

Sau hàng loạt những công nghệ bảo mật sinh trắc học độc đáo, thì người ta vẫn thấy cảm biến vân tay mang lại nhiều lợi ích nhất và muốn mang nhúng nó vào trong màn hình để dễ sử dụng.

Theo nhiều tin đồn, Galaxy Note 9 có thể sẽ là người tiên phong sở hữu công nghệ mới này, một tính năng dễ phát triển hơn Face ID của Apple theo thời gian.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Sạc không dây khắp mọi nơi

Sạc không dây đã có mặt khá lâu trên thị trường smartphone Android nhưng không quá nổi trội mãi cho đến khi iPhone 8 và X xuất hiện.

Lúc này, các điện thoại Android và iOS dường như đã ngang bằng với nhau về mọi mặt, vì thế sạc không dây cũng sẽ trở thành một trong những đặc điểm chính khi chọn smartphone, cũng tương tự như tính kháng/chống nước - bụi ở thời điểm hiện tại.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Điều quan trọng là chúng ta hãy chờ xem các hãng sẽ thay thế mặt kính bằng một kim loại nào đó để có thể tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhưng cũng giữ lại tính năng sạc không dây của mình.

Một cú hích nhẹ cho AI

Với sự xuất hiện của Android 8.1, mạng API cùng nhiều thứ liên quan, một tương lai sáng lạng đang chờ đợi trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm tới.

Và mới nhất, con chip Snapdragon 845 của Qualcomm cũng được đồn thổi là sẽ bao gồm một loại phần cứng hỗ trợ cho AI. Trong khi đó, Google cũng đã sẵn sàng phổ biến thực tế ảo tăng cường (AR) cho hàng loạt các thiết bị Android trong năm 2018.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Có lẽ, chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa vì điều này chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để thực sự hoàn thiện và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tablet Android sẽ tiếp tục thời kỳ lắng đọng trong khi chờ đợi Fuchsia

Việc Google lên kế hoạch để phát triển hệ điều hành Fuchsia trên smartphone, tablet hay laptop có thể sẽ được sáng tỏ vào năm sau. Nhưng tạm thời, thời kỳ im ắng của tablet Android sẽ tiếp tục duy trì.

Song song đó, Android phiên bản 9.0 sẽ có thể mang tên Popsicle (kem ở dạng cây, que).

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

HTC và LG sẽ tiếp tục đảm nhận sản xuất nhiều mẫu Pixel hơn

Mặc dù Pixel 2 và Pixel 2 XL đang làm xôn xao cộng đồng công nghệ khi quá nhiều lỗi xuất hiện từ nhà sản xuất, Google vẫn không thể bỏ đi ý định cho ra mắt dòng Pixel thứ ba.

Bởi vì thứ nhất, HTC đã ký hợp đồng hợp tác 1 năm với Google để cùng sản xuất Pixel và thứ hai là gần 1 tỉ USD mà Google rót cho LG Display hiện không còn cách nào để rút lại.

Những dự đoán về Smartphone vào năm 2018

Thế nên, có lẽ Pixel 3 vẫn sẽ được ra mắt trong năm sau nhưng hy vọng máy sẽ sở hữu màn hình tỉ lệ 18:9 và camera kép (tất nhiên là không còn nhiều lỗi vặt như sản phẩm hiện tại).

-----------

Vừa rồi là một số dự đoán của Alex Dobie về thế giới smartphone Android vào năm tới, không biết bạn có suy nghĩ gì? Hãy cùng comment để thảo luận với mọi người nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN