Nhiều người dùng iphone x bị lỗi sọc xanh lá cây trên màn hình

Van Thanh Nhan 18/11/2017

Nhiều người dùng iPhone X bị lỗi sọc xanh lá cây trên màn hình

Dương Lê 6 ngày trước

Nhiều người dùng iPhone X bị lỗi sọc xanh lá cây trên màn hình

Đã có ít nhất 25 trường hợp người dùng iPhone X gặp phải lỗi sọc xanh lá cây (Green Line) trên màn hình, và họ đã đăng đầy hình ảnh lỗi này lên trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Reddit và cả diễn đàn Macrumors.

Số lượng thiết bị gặp lỗi màn hình đang có chiều hướng gia tăng, nhưng không đáng kể so với hàng triệu chiếc iPhone X đã được Apple tung ra thị trường.

Thành viên của diễn đàn MacRumors với bí danh tmiles81 cho biết: "Tôi vừa mua chiếc iPhone X được mấy ngày thì bỗng nhiên điều đó xảy ra. Một đường sọc màu xanh lá cây xuất hiện ở cạnh phải của màn hình sản phẩm."

Tmiles81 phản hồi lỗi màn hình sọc xanh lá cây trên diễn đàn MacRumors

Tmiles81 phản hồi màn hình iPhone X xuất hiện lỗi sọc xanh lá cây trên diễn đàn MacRumors

Theo ghi nhận, những chiếc iPhone X gặp phải tình trạng trên lúc mua về và mở hộp vẫn rất bình thường, và vệt sáng đó chỉ bắt đầu xuất hiện sau khi người dùng sử dụng một thời gian trong điều kiện bình thường. Bên cạnh đó, họ cũng không hề làm rơi hay va đập máy vào đâu cả.

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được người dùng Twitter MACinCLE và Nate Heagy‏ cung cấp

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được người dùng Twitter MACinCLE và Nate Heagy‏ cung cấp

"Mới dùng một ngày mà vệt sáng xanh đã xuất hiện dọc phía bên phải của màn hình iPhone X rồi,” thành viên benvolio1979 chia sẻ trên diễn đàn Apple Support Communities.

Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng cho biết dù có khởi động lại hay thậm chí là restore máy thì hiện tượng này cũng không biến mất. Điểm đặc biệt là vệt sáng đó chỉ chạy dọc hai phía màn hình chứ không xuất hiện ở khu vực khác.

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được thành viên irusli9 trên diễn đán Macrumors cung cấp

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được thành viên irusli9 trên diễn đán Macrumors cung cấp

Vấn đề trên xảy ra một cách ngẫu nhiên không giới hạn vị trí cụ thể, hay phiên bản mà người dùng đang sử dụng. Cả phiên bản 64 GB và 256 GB màu bạc hoặc xám tại Mỹ, Canada, Ba Lan và Úc đều gặp phải tình trạng này, dù số lượng là rất ít.

MacRumors đã liên hệ với Apple qua mail nhưng không nhận được câu trả lời cho trường hợp trên. Tuy nhiên, theo thông tin từ phía người dùng, Apple đã chấp nhận thay thế những chiếc iPhone X lỗi bằng các sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.

Dù vẫn khá kín tiếng về vụ việc này nhưng có vẻ Apple đang thu thập thêm thông tin để đội ngũ kỹ sư của họ có thể tiến hành nghiên cứu sâu hơn và khắc phục lỗi. Như thường lệ, lỗi phát sinh có thể liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm tiềm ẩn nào đó.

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được thành viên tomek80 trên Apple Support Communities chia sẻ

Hình ảnh màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá cây được thành viên tomek80 trên Apple Support Communities chia sẻ

Còn tại Việt Nam, ít hôm trước, theo báo điện tử Dân Trí cho biết, đã phát hiện trường hợp màn hình iPhone X lỗi sọc xanh lá như trên. Khách hàng này đã liên hệ với cửa hàng và được đổi một chiếc iPhone X mới theo đúng chính sách của cửa hàng xách tay sản phẩm này về bán tại Việt Nam.

Cận cảnh chiếc iPhone X gặp lỗi sọc xanh màn hình tại Việt Nam (Ảnh: Dân Trí)

Cận cảnh chiếc iPhone X gặp lỗi sọc xanh màn hình tại Việt Nam (Ảnh: Dân Trí)

Vệt sáng màu xanh lá cây này mới chỉ xuất hiện trên màn OLED dùng trên iPhone X, nhưng lại là vấn đề chung với công nghệ màn hình này. Năm ngoái, màn hình Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung cũng gặp phải vấn đề tương tự, chỉ khác là đường sáng lại có màu hồng.

Khi đó, Samsung cho biết đây là lỗi phần cứng và đã tiến hành thay thế các sản phẩm lỗi.

Nếu chiếc iPhone X của bạn cũng xuất hiện lỗi trên, hãy liên hệ với Genius Bar hoặc trực tiếp báo cáo với đội ngũ hỗ trợ của Apple qua điện thoại, email hay các kênh trò chuyện trực tuyến. Dịch vụ của Apple vẫn luôn được đánh giá cao trong những tình huống như thế này.

Màn hình iPhone X sở hữu điểm ảnh có họa tiết kim cương mới

Màn hình iPhone X sở hữu điểm ảnh có họa tiết kim cương mới (Ảnh do DisplayMate cung cấp)

Trong khi đó, TechCrunch cũng lưu ý rằng màn hình iPhone X sở hữu điểm ảnh có họa tiết kim cương mới với những điểm ảnh màu xanh lá cây xuất hiện sát bên rìa màn hình. Vì thế, đây có thể là lỗi liên quan đến điện năng, khiến dòng điện chạy qua những điểm ảnh đó và gây nên vệt sáng như nhiều người dùng gặp phải.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN